161 Đường 41, Phường. Tân Quy, Quận.7, TP. Hồ Chí Minh Từ 8h đến 17h
Facebook youtube Youtube Instagram

ĐẶT HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ NÊN TÍNH ĐẦU HAY CHÂN LÀ ĐÚNG?

Đăng bởi Admin vào lúc 22:03 - 12/10/2020

Hướng giường ngủ quan trọng như thế nào

Đặt giường ngủ ở vị trí nào là việc vô cùng quan trọng cho gia chủ. Cũng phải nhấn mạnh rằng cách tính hướng giường ngủ đều ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm. Cụ thể, nếu đặt giường ở vị trí tốt sẽ ngủ ngon ít khi có ác mộng, ngược lại nếu ở vị trí xấu giấc ngủ sẽ không sâu, tinh thần thiếu tập trung, thậm chí mắc bệnh suy nhược thần kinh. Chúng ta đều biết rằng giấc ngủ chiếm 1/3 thời gian sống của mỗi người. Do đó, cách xác định hướng

Kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy để có sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc, tài lộc vào nhà là điều mà ai cũng mong muốn nhưng vẫn băn khoăn không biết hướng giường ngủ tính đầu hay chân mới là đúng. Bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế phòng ngủ sẽ cùng bạn trao đổi vấn đề này và chúc bạn có được cho mình cách sắp xếp phù hợp nhất và phong thủy nhất.

CÁC QUAN NIỆM VỀ HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ BẠN NÊN BIẾT

Trong thực tế thiết kế nội thất phòng ngủ từ lâu đã xuất hiện nhiều quan niệm xác định hướng giường ngủ khác nhau từ các góc độ tiếp cận không tương đồng. Chẳng hạn, người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường đến chân giường, người lại cho rằng hướng giường ngủ là từ chân giường lên đầu giường.

Mặt khác, một số ý kiến khác lại căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Nhưng thực tế là khi ngủ chúng ta không kiểm soát được hàng động việc quay người sang trái, sang phải, hay ngửa mặt lên trên trần nhà mỗi tư thế sẽ có một hướng mặt khác nhau. Vì vậy. nếu tính hướng giường ngủ theo hướng mặt thì không có tính ổn định.

Về vấn đề hướng giường tính như thế nào, cũng có ý kiến cho rằng hướng giường ngủ được xác định theo hướng của chân. Cũng giống với quan niệm xác định hướng giường ngủ theo hướng mặt thì khi ngủ chân người sẽ không ở yên một vị trí mà có thể lúc quay trái, lúc quay phải, lúc co lên, lúc duỗi thẳng. Do đó, cách tính này cũng không khả thi.

Trước những phân tích các quan niệm đã có, vậy hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường? Chúng ta hãy tìm hiểu thêm chút về lý luận phong thủy Bát Trạch trước khi kết luận.  

 

LÝ LUẬN PHONG THỦY BÁT TRẠCH ĐỂ ÁP DỤNG TRONG CÁCH TÍNH HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ

Hình ảnh: Bát Trạch trong phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ

Bát Trạch trong phong thủy được xác định dựa vào năm sinh của gia chủ, cung mệnh của từng người sẽ được phân chia theo 8 cung mệnh của Bát Quái như:

Càn

Đoài

Ly

Chấn

Tốn

Khảm

Cấn

Khôn

Cung mệnh lại được chia ra thành 2 nhóm như sau:

Tây tứ mệnh là: Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Đông tứ mệnh là: Khảm, Ly, Tốn, Chấn.

Theo phong thủy Bát Trạch thì nhà ở cũng chia thành 8 loại bao gồm:

Cấn trạch

Càn trạch

Ly trạch

Khảm trạch

Chấn trạch

Tốn trạch

Khôn trạch

Đoài trạch

Trong đó được phân thành 2 nhóm:

Tây tứ trạch: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Đông tứ trạch: Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Dựa vào phong thủy Bát Trạch để có một ngôi nhà phong thủy tốt thì

Gia chủ Đông tứ mệnh ở nhà Đông tứ trạch

Gia chủ Tây tứ mệnh ở Tây tứ trạch

Dựa vào Tọa của ngôi nhà gia chủ có thể xác định được nhà của mình thuộc Đông tứ trạch hay là Tây tứ trạch.

 

HƯỚNG GIƯỜNG NGỦ TÍNH ĐẦU HAY CHÂN LÀ ĐÚNG?

Căn cứ vào lý luận nêu trên thì chúng ta sẽ xác định được hướng của giường ngủ cùng việc có thể phối hợp giữa hai yếu tố cung mệnh của gia chủ với giường ngủ cho phù hợp. Theo phong thủy, giường ngủ được xác định là “sơn” chứ không phải là “thủy”. Từ đây chúng ta có thể có lời đáp cho hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng.

Lúc này, bạn cần phải hình dung được rằng giường ngủ ở đây chúng ta cần hình dung rằng tọa là nơi đầu giường, phía đầu của người ngủ, còn hướng chính là chân giường, phía chân của người ngủ. Đồng thời, khi chúng ta thức dậy, thì thông thường mọi người đều ngồi dậy và nhín về hướng chân giường, cùng đó lúc nằm ngủ cơ thể cũng dùng mũi để hấp thu thực khí từ chân giường đưa tới.

 

Chính vì vậy, bạn có thể xác định được rằng hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ, tương tự như trường hợp khi bạn đang trong tư thế đứng và phần phía sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy.

Đặt giường ngủ tính theo đầu giường

Theo quan niệm của chuyên gia về phong thủy , giường ngủ là “sơn” mang yếu tố Thổ trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Vì vậy, khi thiết kế giường ngủ theo phong thủy, ta cần chú ý chọn nơi vững chãi để đặt đầu giường.

Đầu giường là nơi tọa còn chân giường là nơi khi ta thức dậy sẽ nhìn thấy đầu tiên. Vậy nên khi đặt giường, phần đầu giường nên kê sát vào những nơi chắc chắn như chân tường, góc nhà,… để có một đêm an giấc, khôn

Đặt giường ngủ tính theo chân giường

Chân giường cần hướng ra nơi thoáng đãng để hấp thụ không khí, tránh cảm giác bí bách khi trở mình. Lúc thức dậy cũng là lúc mắt ta nhìn xuống chân giường đầu tiên, còn cơ thể ta sẽ ngồi dậy theo bản năng và đi về phía cuối giường.

Vì vậy, không gian cuối giường càng thoáng đãng, mát mẻ, sạch sẽ càng tốt. Vậy ta xác định được hướng chính của giường là hướng phía chân người ngủ chứ không phải hướng đầu người ngủ như mọi người vẫn nghĩ. Còn để bố trí giường ngủ hợp phong thủy thì ta phải phối cung mệnh của gia chủ với hướng của đầu giường thì mới đúng.

Như vậy, qua những phân tích ở trên thì chúng ta có thể thấy được việc đặt giường ngủ tính từ đầu hay chân đều có một ý nghĩa nhất định. Đặc biệt, điều này còn phụ thuộc vào cung mệnh của gia chủ cũng như hướng nhà, hướng cửa phòng. Để có giấc ngủ ngon nhất cũng như không gặp điều xấu, gia chủ nên có tính toán và xem xét cẩn thận.

 

CÁCH ĐẶT VÀ HƯỚNG KÊ GIƯỜNG PHÒNG NGỦ ĐÚNG PHONG THỦY

1, Trong trang trí nội thất phòng ngủ, phòng ngủ nên đặt theo tuổi cửu tinh

Phòng ngủ của chủ nhà nên căn cứ vào phương vị của chủ nhà để chọn. Chủ nhà chọn phương Tây Bắc đặt phòng ngủ theo kinh nghiệm nếu chủ nhà ngủ ở phòng Tây Bắc sẽ thông minh, khỏe mạnh và quyết đoán. Ngoài ra có thể căn cứ vào tuổi Cửu tinh để chọn phòng ngủ.

Thượng nguyên: Trước các năm 1924

Trung nguyên: Từ năm 1924 – 1983

Hạ nguyên: Từ năm 1983 về gần đây

2, Cách đặt hướng giường ngủ về phương cát khí

Kinh nghiệm các chuyên gia chỉ ra rằng ngôi nhà nên chọn hướng hát để thu nạp sinh khí, còn người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Vì vậy, cần định hướng giường ngủ về phương Cát để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Hướng giường kỵ phương hung làm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật.

 

Hình ảnh: Cách đặt hướng giường ngủ về phương cát khí cho phòng ngủ đẹp

Hướng cát khí là sự phối giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các du tinh tốt: Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y. Tốt nhì là Phục Vị và Diên niên.

Chú ý hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường. Tức là khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng đó. Theo quy tắc này, bạn có thể tìm hướng thích hợp của mình để kê giường sao cho lợi nhất.

Trước tiên chúng ta nên tra xem mình thuộc mệnh gì, để biết được mình thuộc mệnh gì các bạn có thể tham khảo bài viết xem hướng nhà hợp với tuổi sau đó chúng ta đối chiếu với mục dưới đây:

Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y

Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí

Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí

Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông

Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông

Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam

Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

3, Tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ trong các loại hình nhà ở

Hướng giường ngủ tính thế nào là nội dung đã phần nào được giải thích qua phần trên. Một lưu ý quan trọng chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc là tầng hầm đại kỵ làm phòng ngủ bởi tầng hầm âm khí nặng nề, không khí không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe.

4, Giường ngủ kị nằm thẳng với lối đi

Nhiều chuyên gia đều đồng ý nhận định rằng vị trí đặt giường tốt nhất phải nằm trên đường vuông góc đối với cửa đi, đầu giường không được hướng về phía cửa, để tránh sát khí xung vào đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Giường ngủ cũng không nên đặt sát tường về phía cửa đi, dễ gây mất ngủ, hay nằm mơ, thần kinh suy nhược, tình cảm kém ổn định.

Hướng giường ngủ là hướng nào? Lưu ý này cũng đã có thêm cho bạn những giải đáp trọn vẹn và ấn tượng.

5, Đầu giường kỵ không điểm tựa, tránh chông chênh

Cụ thể cho lưu ý này là nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ là thế không chỗ dựa (hay còn gọi là điềm Hung cô đơn). Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, chống trải, uể oải trong công việc.

Nói đơn giản nếu giường ngủ bạn đặt giữa phòng, không điểm tựa bạn sẽ luôn cảm giác bất an trong lòng. Từ cảm xúc bất an sẽ sinh ra các phản ứng tiêu cực như mệt mỏi, dễ cáu gắt với mọi người, giấc ngủ không ngon bạn sẽ thấy mệt mỏi với công việc.

6, Đầu giường nằm dưới dầm ngangNếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

7, Đầu giường kê sát bếp sẽ gây ốm đau bệnh tật

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bện tật nhất là các bệnh về gan, tim sẽ khiến tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

8, Đầu giường kỵ hướng thẳng ra vệ sinh hay cửa phòng

Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

9, Cửa phòng ngủ kị làm 2 cánh

Cụ thế sẽ như sau:

Phòng ngủ không nên làm 2 cánh

Phòng ngủ không nên bày lọ hoa, cây cảnh bể cá vì âm khí của cây cảnh bể cá gây bất lợi cho sức khỏe

Phòng ngủ không nên để đồ điện quá nhiều vì phạm “hỏa sát” bức xạ làm sóng điện, kinh lạc rối loạn.

Phòng ngủ không nên có ban công, nếu có ban công thì phải đóng kín mùa đông, treo rèm mùa hè

Cửa sổ hướng Đông, hướng Tây nếu quá rộng sẽ bị “quang sát” dẫn đến ” Tai huyết Quang”. Nên có rèm cửa dày để giảm bớt cường độ ánh sáng.

 

Zalo
Hotline tư vấn: 0908150905